Nội thất Đông Dương

Phong cách nội thất Đông Dương là một trong những phong cách bề ngoài nội thất đặc biệt và đẹp mắt, miêu tả sự tinh tế và văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Qua đa dạng năm, các công trình xây dựng với phong cách Đông Dương vẫn giữ được giá trị và phục vụ đầy đủ các nhu cầu về sinh hoạt, thẩm mỹ và văn hóa truyền thống của dân tộc.

Hiện tại, phong cách Đông Dương đang trở thành một khuynh hướng rộng rãi mà nhiều người đã chọn cho môi trường sống của gia đình mình. Hãy cùng Nội Thất Sưa khám phá thêm về phong cách thiết kế nội thất thú vị này qua bài viết dưới đây nhé!

đặc điểm của phong cách nội thất kiểu Đông Dương

Phong cách nội thất truyền thống của Việt Nam đã chịu ảnh hưởng đáng kể từ văn hóa Trung Quốc. Sau hơn 1000 năm bị đô hộ, kiến trúc nội thất Đông Dương trở nên phức tạp với việc trang trí và chạm trổ tinh xảo. Các đồ trang trí cũng mang đậm phong cách hoa mỹ như bình gốm Trung Hoa, hoành phi câu đối sơn son thiếp vàng,…..

Thời đại hiện nay, các ngoại hình nội thất chủ yếu nhắm đến tầng lớp giàu có và hoàn toàn khác biệt so với phong cách nội thất đa dạng trong cộng đồng. Vì tầng lớp nghèo hơn, nông dân thường chỉ sử dụng những đồ nội thất cơ bản, giản dị như bàn ghế, giường, chõng tre,…

Hiện tại, với sự hòa hợp kết hợp và cân đối, các mẫu mã nội thất Đông Dương không chỉ miêu tả được vẻ đẹp truyền thống của người Việt Nam xưa mà còn đem đến sự hiện đại, tinh tế và đẳng cấp của nội thất phương Tây.

Phong cách nội thất kiểu Đông Dương đặc trưng ưa thích với tập quán sinh hoạt và khí hậu nhiệt đới, nóng ẩm ở Việt Nam. Từ việc sử dụng sắc màu, thành phần, tuyển lựa hình dáng cho các trang trang bị,….

thành phần gần gũi, mộc mạc

Một trong những điểm đặc thù nổi trội của phong cách nội thất Đông Dương Indochine chính là việc sử dụng làm từ đặc thù của văn hóa Phương Đông. Gỗ, tre, nứa và gạch nung là những loại nguyên liệu được tận dụng một cách tối đa trong kiểu dáng. Kiến trúc sư thông minh đã tổng hợp và sắp đặt các đồ dùng nội thất một cách kết hợp, tạo ra một không gian vừa liên kết vừa mang tính thẩm mỹ cao. nội thất Đông Dương

Chất liệu gỗ không chỉ có đặc điểm bền, đẹp và quý phái mà còn cực kỳ ưa thích với khí hậu ở Việt Nam. Sử dụng chất liệu gỗ thiên nhiên trong nội thất gia đình sẽ mang đến không gian mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Không chỉ thế, không gian nhà bạn còn trở nên mộc mạc, tinh tế và đặc trưng là vô cùng quý phái.


5/5 - (1 bình chọn)

Nội thất Đông Dương - Phong cách bề ngoài nội thất mới

ping post